MỘT SỐ GỢI Ý ĐỂ TẠO DANH SÁCH ĐỌC CHO RIÊNG BẠN

2024-01-19 09:59:51
665

Hãy hình dung rằng danh sách đọc là một kho báu vô giá, và bạn sẽ mãi mãi háo hức khám phá những bí mật ẩn chứa trong đó.

  1. Thêm những cuốn sách mà bạn luôn muốn đọc nhưng chưa bắt đầu

Không chỉ mỗi bạn mà mình cũng có những quyển sách khiến mình vô cùng hứng thú những mãi vẫn chưa có dịp đọc. Đôi khi, chỉ cần bắt đầu và bạn sẽ "thưởng thức" được những trang sách tuyệt vời.

  1. Thêm những cuốn bạn đọc đi đọc lại

Đừng chỉ tập trung vào những cuốn sách mới, hãy thêm vào danh sách những cuốn bạn luôn đọc đi đọc lại. Một cuốn sách tốt sẽ mang lại sự thú vị và cảm hứng ngay cả khi đọc lần thứ hai, thứ ba.

  1. Thêm một số tác phẩm kinh điển

Hãy thử thêm một số tác phẩm kinh điển vào danh sách. Không phải tự nhiên mà những quyển sách ấy được mọi người xem là “kinh điển”, đó là bởi vì chúng không bao giờ lỗi thời và mang đến những ý nghĩa sâu sắc. Bạn sẽ bất ngờ trước sự hay ho của những tác phẩm này.

  1. Tham khảo gợi ý từ gia đình và bạn bè

Đừng ngần ngại hỏi ý kiến mọi người xung quanh khi bạn lập danh sách đọc. Gia đình và bạn bè là những người hiểu rõ sở thích của bạn và sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể bỏ qua.

  1. Hãy khám phá chính kệ sách của bạn

Đừng tìm đâu xa, có thể bạn sẽ tìm thấy những quyển sách bạn đã mua và để “phủ bụi” ngay trong chính kệ sách của mình. Phải có lý do thì bạn mới mua những quyển sách đấy về chứ nhỉ, hãy lật giở chúng và khám phá những nguồn tri thức bỏ quên.

  1. Dạo quanh các hiệu sách và thư viện

Nếu bạn bí ý tưởng cho danh sách dọc của mình, hãy thử khám phá những hiệu sách hoặc thư viện xung quanh bạn, bạn có thể sẽ tìm thấy những quyển sách hấp dẫn chỉ bằng một ánh mắt đấy. Cũng đừng quên “làm quen” với các cô thủ thư để được giới thiệu những quyển sách hay nhé.

  1. Thêm một số quyển sách phát triển bản thân

Dù một số người không thích đọc sách thể loại này, nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích mà những quyển sách self-help đem đến cho bạn. Hãy cố gắng thêm một vài quyển sách thể loại này vào danh sách đọc để làm quen nếu bạn chưa thử bao giờ.

  1. Đừng ngại thử những cuốn sách mới

Một danh sách đọc hiệu quả không chỉ bao gồm những quyển sách bạn thích mà còn cần sự đa dạng và hấp dẫn. Hãy thử chuyển đổi giữa các thể loại (hiện thực và hư cấu…) hay thử một thể loại mới sẽ giúp bạn không bị chán việc đọc.

  1. Tham khảo danh sách những quyển sách phổ biến

Nếu bạn không biết chọn quyển sách nào hay quá lười việc đi nghiên cứu từng quyển sách, hãy lấy ý tưởng từ những danh sách phổ biến mà mọi người đã chia sẻ. Những cuốn sách được đánh giá cao của đông đảo độc giả có thể cũng phù hợp với bạn.

  1. Hãy cập nhật danh sách đọc thường xuyên

Đừng ngần ngại loại bỏ những quyển sách không còn phù hợp với bạn ra khỏi danh sách và thêm vào những đầu sách mới để danh sách đọc của bạn luôn tươi mới và hấp dẫn.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: