MỘT SỐ ĐIỀU VỀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

2024-04-12 18:07:15
221

“Làm thế nào để phát triển bản thân? Làm thế nào để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình?” – Đây có lẽ là câu hỏi mà tất cả mọi người đều từng tự hỏi và suy ngẫm.

Đâu là động lực để bạn phát triển bản thân?

Đầu tiên và vô cùng đáng khen đó là những người tự bản thân họ có suy nghĩ đúng và thói quen tốt ngay từ đầu, họ tự định hướng và đưa ra kế hoạch phát triển bản thân lâu dài mà không cần tác động từ bên ngoài.

Ngoài nhóm người phía trên, còn lại đa phần mọi người sẽ lấy động lực từ bên ngoài. Ví dụ như khi rơi vào nghịch cảnh hay biến cố giúp bạn có động lực thay đổi để vượt qua khó khăn, hay khi bạn thấy một ví dụ truyền cảm hứng (một người rất thành công, một người từng gặp khó khăn nhưng đã vượt qua và có những thay đổi rất tích cực)…

Khi đã có động lực để bắt đầu, điều tiếp theo bạn cần xác định rõ chính là

Con đường phát triển của mỗi người không giống nhau và không có công thức chung nào cho tất cả mọi người!

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy những “tấm gương” về phát triển bản thân, có thể ở trong sách hay trên Internet. Thế nhưng, đừng bắt chước, tâm lý phụ thuộc sẽ dễ khiến bạn mất động lực khi không còn tấm gương hay bạn sẽ tự nghi ngờ bản thân khi không thể đạt được kết quả như những gì họ đã làm.

Mỗi người có xuất phát điểm và tiềm lực khác nhau. Hãy xem đó là nguồn tham khảo, từ đó kết hợp các yếu tố cá nhân để tạo ra con đường phát triển dành cho riêng bạn.

Bạn đã có động lực, cũng đã có những ví dụ sáng giá để tham khảo, vậy điều quan trọng nhất là

Bắt đầu từ đâu cũng được, hãy hành động ngay từ bây giờ!

Bạn làm được đến đâu không phụ thuộc vào hướng bạn đi, mà còn phụ thuộc vào thời gian bạn di chuyển. Vì thế, cứ chọn lấy một việc khiến bạn có động lực nhất và lập tức bắt tay vào làm, hãy thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt NGAY TỪ BÂY GIỜ.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: